Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe cá nhân cũng tăng cao. Thực phẩm chức năng đã trở thành một phần không thể thiếu trong tủ thuốc của mỗi gia đình và các nhà thuốc. Trong bối cảnh đó, việc lựa chọn thực phẩm chức năng nhập khẩu hay sản xuất trong nước luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Tiềm năng kinh doanh TPCN tại Việt Nam và Thế Giới

Hiện thực phẩm chức năng là ngành có sự tăng trưởng mạnh mẽ ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Theo báo cáo của Precedence Research vào cuối năm 2020, thị trường thực phẩm chức năng được dự báo sẽ phát triển với tốc độ tăng trưởng kép hằng năm đạt 7,5% trong giai đoạn 2020 – 2027. Quy mô thị trường thực phẩm chức năng toàn cầu dự kiến đạt 309 tỷ USD vào năm 2027.

Việt Nam cũng không nằm ngoài sự phát triển của thế giới. Theo thống kê của Cục an toàn thực phẩm, tại Việt Nam có khoảng 30.000 sản phẩm thực phẩm chức năng được cấp phép lưu hành. Cho đến nay, hơn 70% số thực phẩm chức năng được tiêu thụ ở thị trường trong nước là hàng sản xuất trong nước, hơn 20% còn lại là hàng nhập khẩu từ các thị trường nổi tiếng như Mỹ, Đức, Pháp, Canada, Nhật Bản,… Dù số lượng sản phẩm nhập khẩu được lưu hành trên thị trường còn thấp, nhưng thị phần của người dân dành cho các loại thực phẩm chức năng nhập khẩu, đặc biệt là thực phẩm chức năng nhập khẩu từ Châu Âu vẫn ngày một tăng cao.

Lý do nên chọn Thực phẩm chức năng nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm chức năng nhập khẩu từ Châu Âu luôn đứng đầu về công nghệ sản xuất và chất lượng. Châu Âu có bề dày kinh nghiệm trong nghiên cứu và sản xuất những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, từ quy trình tuyển chọn nguyên liệu đến việc sử dụng trang thiết bị hiện đại và đội ngũ lao động có trình độ cao. Sản phẩm từ Châu Âu không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của EU mà còn được đánh giá gắt gao trước khi phân phối và xuất khẩu.

Ở Châu Âu, thực phẩm chức năng phải vượt qua các vòng thẩm định nghiêm ngặt của các tổ chức được ủy quyền trước khi được phân phối. Các cơ quan đánh giá hoạt động độc lập và chỉ cấp phép cho những sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao. Cơ quan An toàn thực phẩm Châu Âu quản lý chặt chẽ các sản phẩm đã lưu hành, đảm bảo không có thông tin giả hay gây hiểu nhầm trên bao bì sản phẩm. Luật Châu Âu yêu cầu nhà sản xuất phải chịu trách nhiệm về mọi tác động của sản phẩm nếu không đạt chuẩn.

Tại sao người Việt “thích” sử dụng Thực phẩm chức năng Châu Âu

Người Việt ngày càng thông thái trong việc lựa chọn thực phẩm chức năng, đặc biệt ưu tiên các sản phẩm nhập khẩu từ Châu Âu. Lý do là do sự đảm bảo về chất lượng, tính an toàn, và hiệu quả của sản phẩm. Đây là điều mà các sản phẩm trong nước đôi khi không thể cạnh tranh được, đặc biệt trong bối cảnh thị trường còn nhiều sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Đây cũng chính là món mồi “béo bở” cho các Doanh nghiệp kinh doanh nhảy vào.

Bên cạnh sự gia tăng đáng kể của thực phẩm chức năng nhập khẩu từ Châu Âu, người tiêu dùng Việt ngày càng trở nên thông thái hơn khi lựa chọn sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Điều này cũng đồng nghĩa Doanh nghiệp sẽ đối mặt với rủi ro cao khi hoạt động trong ngành.

Muốn bắt đầu kinh doanh thực phẩm chức năng nhập khẩu? Hãy liên hệ ngay với T&TMedical để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ.

One thought on “Tại sao nên chọn kinh doanh Thực phẩm chức năng nhập khẩu từ Châu Âu

  1. Pingback: Tối Ưu Hóa Tiềm Năng Kinh Doanh với Sản Phẩm Dược Nhập Khẩu từ Châu Âu – T&T Medical

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0948.707.866